Công ty truyền thông Jungo TV có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) mới công bố mở rộng với ứng dụng phát video trực tuyến Jungo+ đến người tiêu dùng mới.

Theo đó, Jungo+ là ứng dụng truyền hình có hỗ trợ quảng cáo (FAST) miễn phí đầu tiên ở Mỹ có các kênh bằng tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Tagalog, tiếng Urdu, Hàn Quốc và nhiều kênh khác.

Theo ông George Chung, Giám đốc điều hành của Jungo TV: “Chúng tôi tự hào ra mắt kênh FAST đầu tiên tại Hoa Kỳ với sự lựa chọn đầy đủ các kênh ngôn ngữ quốc tế và chương trình tập trung vào niềm đam mê trên ứng dụng Jungo Plus mới, siêu ứng dụng phục vụ các cộng đồng khách hàng mới – những người chưa được xem bằng cách cung cấp các chương trình yêu thích của họ miễn phí.”

Ông Stuart Alson, Chủ tịch ITN cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với sự hợp tác của chúng tôi với Jungo TV vì sự tập trung của họ vào các thị trường quốc tế trong môi trường hỗ trợ quảng cáo đã cho phép ITN tiếp tục phát triển trên không gian OTT toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.”

Đáng chú ý là nền tảng Jungo+ của Jungo TV sử dụng các giải pháp kỹ thuật do một doanh nghiệp Việt Nam phát triển. Cụ thể, Công ty cổ phần Truyền thông đa phương tiện Thủ Đô (Thudo Multimedia), cung cấp các giải pháp: Frontend, backend, hệ thống quản lý nội dung, tích hợp cài đặt ứng dụng trên các nền tảng Android, IOS, Tizen, WebOS cho Jungo+.

Thudo Multimedia là công ty phát triển nền tảng công nghệ phát triển dịch vụ truyền hình trên Internet, bao gồm giải pháp tổng thể truyền hình OTT và giải pháp bảo vệ bản quyền Sigma Multi-DRM. Theo đó, Sigma Multi-DRM là tổ hợp bao gồm 4 giải pháp bảo mật gồm: Play Ready, Widevine và Fairplay, Sigma DRM, đã hội đủ tiêu chuẩn để hầu hết các hãng sở hữu bản quyền lớn nhất trên toàn cầu đồng ý cấp nội dung trên môi trường Internet. Giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số Sigma Multi-DRM đã hoàn tất kiểm định bởi Cartesian, việc được Cartersian công nhận là tiêu chuẩn quan trọng để các đơn vị sở hữu bản quyền lớn chấp nhận sử dụng Sigma Multi-DRM trong bảo vệ bản quyền, hỗ trợ hoàn toàn việc giải mã trên các thiết bị được hỗ trợ hoặc phát triển bởi Microsoft, Google, hay Apple.

Hiện nay nền tảng kỹ thuật do Thudo Multimedia phát triển đã được ứng dụng cho các dịch vụ truyền hình của Việt Nam như VTVcab On, On+, một số dịch vụ truyền hình OTT trong nước khác. Jungo TV là đối tác quốc tế đầu tiên của Thudo Multimedia và hiện công ty tiếp tục mở rộng cung cấp giải pháp kỹ thuật cho một số đối tác nước ngoài khác. Các giải pháp kỹ thuật của Thudo Multimedia do các kỹ sư của Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ.

Theo Wikipedia, Jungo TV được thành lập vào năm 2016 bởi 4 nhà sáng lập gồm Nasser Kazeminy, Mehmet Oz, Sandy Climan và George Chung. Công ty chuyên cung cấp nội dung phim và truyền hình quốc tế thông qua các nhà cung cấp truyền hình trả tiền và nền tảng OTT, đồng thời hợp tác với bên thứ ba để cung cấp các nội dung đa dạng trên Internet.

Tính đến tháng 9/2020, Jungo TV đạt hơn 2 tỷ lượt xem hàng tháng trên tất cả các thiết bị.

Nền tảng này cung cấp một loạt các nội dung đa dạng từ các thể loại như: Esports, thể thao chiến đấu, LGBTQ+, phim truyền hình, kinh dị, K-pop, khiêu vũ và âm nhạc. Các đối tác nội dung bao gồm đài truyền hình Hàn Quốc SBS, cơ quan võ thuật Black Belt Magazine, mạng LGBTQ + cao cấp Here TV và tập thể khiêu vũ World of Dance, cùng với hãng phim độc lập ITN.

Theo Wikipedia, Jungo TV triển khai một loạt hợp tác với các tập đoàn truyền thông để đáp ứng thị hiếu xem nội dung của từng phân khúc khách hàng riêng biệt. Vào năm 2018, Jungo TV đã hợp tác với Seoul Broadcasting System (SBS) để khởi động mạng lưới Văn hóa Nhạc Pop Châu Á đầu tiên của Kpop là Hallypop.

Vào tháng 9/2019, Jungo TV hợp tác với IMCL, bộ phận truyền thông của Tập đoàn Hinduja để mang đến một nhóm dịch vụ video theo yêu cầu (VOD) quốc tế tại Ấn Độ.

Jungo TV đã ra mắt các kênh tuyến tính đầu tiên của họ là “Combat Go” và Hallypop trên Stirr, một dịch vụ phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo của Mỹ thuộc sở hữu của Sinclair Broadcast Group.

Vào tháng 11/2019, Jungo TV hợp tác với công ty lập trình giải trí “Art and Artistes (AAA)” của Durga Jasraj để ra mắt nền tảng âm nhạc ‘Waah’.

Jungo TV đã hợp tác với Verizon Media để cung cấp cho Mạng quảng cáo Toàn cầu.

Bên cạnh đó Jungo TV cũng là đối tác của Amazon Fire TV, LG và Apple TV + và MX Player để có phạm vi tiếp cận rộng hơn tới người dùng.
Vào tháng 4/2020, Jungo TV hợp tác với Tạp chí Black Belt để tổ chức hội thảo Võ thuật toàn cầu Virtua đầu tiên trên thế giới có tên “Fight Back”.
Vào tháng 9/2020, Jungo TV hợp tác với GMA Network và ra mắt Hallypop, Kênh kỹ thuật số văn hóa đại chúng châu Á tại Philippines. Jungo TV tiếp tục có những hợp tác để mở rộng thị trường sang các châu lục.