Chuyến xe “Mái trường cho em” về với Đắk Lắk

Hành trình từ thiện của Thủ Đô Multimedia đã bước sang năm thứ 4, và chuyến xe mang những ngôi trường đến những ngọn núi cao nhất, những vùng biên xa xôi nhất, những địa phương nghèo khó nhất. Hành trình mang con chữ gặp vô vàn gian nan, vô vàn khó khăn, nhưng chương trình nhận được vô vàn tình cảm của CBNV Thủ Đô Multimedia. Hành trình gian nan đó nhưng mang đầy ý nghĩa; mang những cảm xúc vỡ òa khi ngôi trường được xây xong; mang những niềm hạnh phúc trong con mắt của trẻ thơ vùng núi; mang những hy vọng của đồng bào để con em có nơi học tập khang trang, kiên cố. Chuyến xe “Mái trường cho em” của nhà Thủ Đô có thể vượt hàng trăm cây số đồi núi để đến với Bắc Quang – Hà Giang, Quang Bình – Hà Giang, Mường Khương – Lào Cai, Nậm Nhùn – Lai Châu, Tủa Chùa – Điện Biên. Và năm 2021 này chuyến xe đó sẽ đến vùng đất đỏ bazan nơi những cây cà phê, hồ tiêu đại ngàn – điểm trường tiếp theo chính là tại Đắk Lắk. Đặc biệt hơn nữa, ngôi trường này phục vụ cho việc dạy học trẻ em khiếm thính đã và đang phục hồi khả năng nghe của mình.

“Cuộc sống thật ồn ào và náo nhiệt
Nhưng tôi không thể nghe được”

Đối với trẻ em khiếm thính thì ngoài điều thiệt thòi nhất là không thể cảm nhận được âm thanh của cuộc sống này, thì các em cũng không thể cất tiếng nói dành tặng câu yêu thương với cha mẹ mình. Cuộc đời còn vô vàn hoàn cảnh thiệt thòi ngay bên cạnh chúng ta. Với tinh thần tương thân tương ái, nhà Thủ Đô đã cùng nhau xây dựng lên chương trình “Mái trường cho em” để các em nhỏ có thể học tập trong một ngôi trường kiên cố, khang trang. Suốt 4 năm vừa qua chặng đường của chuyến xe này đã gặp vô vàn khó khăn trên các con dốc của núi đồi các tỉnh vùng núi phía Bắc, rong ruổi trên những cung đường sỏi đá nhất, cheo leo nhất nhưng với những tình cảm của CBNV Thủ Đô cùng sự đồng lòng của đồng bào thì nhiều ngôi trường đã được xây lên phục vụ cho việc “trồng mầm non” tại bản làng xa xôi.
Hành trình ý nghĩa đó sẽ tiếp tục trên khắp đất nước Việt Nam này để mang đến nhiều hơn nữa những ngôi trường cho các em địa phương khó khăn và đặc biệt là trẻ em khuyết tật.

Về với Đắk Lắk, vùng đất đỏ Bazan với những đại ngàn, rừng hồ tiêu, cà phê. Tại đây người dân sẵn sàng chặt các gốc hồ tiêu để lấy đất dành cho dự án xây dựng ngôi trường giúp các trẻ em khiếm thính học tập. Nơi đây không chỉ là nơi chữa bệnh cho trẻ em khiếm thính phục hồi dần dần khả năng nghe mà còn lại ngôi trường giúp các em học kiến thức văn hóa.

Đồng bào chặt gốc hồ tiêu để dành đất xây trường

Đại gia đình Thủ Đô rất vui mừng khi có thể góp một phần nhỏ trong công cuộc xây dựng ngôi trường đặc biệt này. Sau buổi phát động thì toàn thể CBNV Thủ Đô Multimeida đều phấn khởi gửi những tình cảm về Hòm Từ thiện năm 2021 này. Những sự sẻ chia của anh/chị/em nhà Thủ Đô đều được chuyển đến Đắk Lắk với mong muốn ngồi trường sẽ sớm hoàn thành.

Video chương trình Mái trường cho em năm 2021: TẠI ĐÂY

Tin liên quan