“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng, làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”… lời bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng chính là tâm niệm của Ban Lãnh đạo công ty Thủ Đô Multimedia từ những ngày đầu thành lập.

Hằng năm, Thủ Đô Multimedia tổ chức các chương trình thiện nguyện như: tặng áo ấm cho người neo đơn; tặng suất ăn cho bệnh nhân ung thư; tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó…Đặc biệt, Ban Lãnh đạo công ty luôn coi trọng công tác xã hội, nhất là sự nghiệp giáo dục tại các địa phương khó khăn trên cả nước.

Như ông Nguyễn Ngọc Hân – CEO, đã chia sẻ: “Tôi tin rằng bất kể bạn xuất phát từ đâu trong đời, nó cũng không ảnh hưởng đến điểm đích mà bạn sẽ chạm tới. Và rằng, chẳng có công cụ nào có thể mở khoá khả năng một con người có thể thay đổi vị trí của chính mình trong đời dễ dàng hơn là việc cho họ tiếp cận một nền giáo dục có chất lượng”. Với mong muốn đem lại một ngôi trường khang trang cho trẻ em vùng cao trước thềm năm học mới, từ năm 2017, Thủ Đô Multimedia bắt đầu thực hiện chương trình từ thiện đầy nhân văn “Mái trường cho em” – điểm trường đầu tiên là trường mầm non Thôn Luông, Hà Giang.

Năm nay, Gia đình Thủ Đô Multimedia tiếp tục hành trình xây trường vùng cao của mình bằng việc khảo sát điểm trường tại thôn Sà San 2, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những huyện khó khăn nhất cả nước; là địa bàn sinh sống của đồng bào dân tộc Mông. Cuộc sống của người dân nơi đây phụ thuộc chủ yếu vào trồng ngô, sắn vì vậy mà cái nghèo, cái đói không ngừng đeo bám họ. La Pán Tẩn còn là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng khi tiếp giáp biên giới với nước bạn Trung Quốc, việc nâng cao trình độ dân trí cho người dân là điều vô cùng cần thiết.

Nằm trên độ cao hơn 2000m so với mực nước biển và cách trung tâm thành phố Lào Cai gần 100km đường đèo, đường đồi núi ngoằn ngoèo, điểm trường Sà San 2 là nơi học tập và sinh hoạt của gần 40 em học sinh từ 2-5 tuổi. Tuy nhiên, điểm trường đã xuống cấp, mục nát và có thể sập bất cứ lúc nào.

Sau chuyến khảo sát của phòng HCNS, Ban Lãnh đạo công ty đã phê duyệt chủ trương xây dựng một điểm trường mới với 01 phòng học; khu bếp bán trú; khu nhà ở cho giáo viên và công trình phụ với tổng kinh phí tài trợ dự kiến là 250.000.000 VND.

Hiện nay, phụ huynh và chính quyền địa phương đã san lấp xong con đường tạm để vận chuyện vật liệu xây dựng lên điểm trường. Dự kiến, ngày 15/07/2018 sẽ khởi công xây dựng công trình lớp học “mái trường cho em” và bàn giao đúng vào dịp năm học mới. Để làm được điều này cần có sự chung tay góp sức của tất cả anh/chị/em CBNV trong công ty, mỗi người đóng góp 01 ngày lương. Ngoài ra, Anh/Chị có thể đóng góp thêm quần áo, đồ chơi trẻ em, sách vở, dụng cụ học tập hoặc tiền…để điểm trường thực sự trở thành nơi nuôi dưỡng giấc mơ cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Mọi sự đóng góp của anh/chị vui lòng gửi về phòng HCNS công ty (ngay từ từ bây giờ). Chúng tôi sẽ trực tiếp trao những món quà ý nghĩa này đến tận tay các em học sinh nhỏ vào ngày khai giảng năm học mới 2018 -2019 sắp tới đây.