BÁO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Hãy cùng phân tích điều gì đã khiến VTVcab ON nhanh chóng được người dùng đón nhận và có tốc độ phát triển thần tốc như vậy? Nhất là trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền đang rất chật vật từ 2013 tới nay.

Trong vòng hai năm trở lại đây dịch vụ truyền hình trực tuyến (OTT TV) ở Việt Nam có tốc độ phát triển chóng mặt về số lượng người dùng. Theo số liệu của Bộ TT&TT, vào cuối năm 2017 truyền hình OTT mới chỉ có 720.000 thuê bao, đến cuối năm 2018 tăng lên 1,2 triệu thuê bao, đến cuối năm 2019 đã nhảy vọt lên con số 2,5 triệu thuê bao. Có thể thấy, truyền hình OTT có tốc độ tăng trưởng nóng tới trên 100% trong năm 2019.

Về thứ hạng của các dịch vụ OTT TV cũng có sự thay đổi vị trí đáng kể vào đầu năm 2020. Theo nghiên cứu được công bố vào tháng 3/2020 của Q&Me về dịch vụ truyền hình trực tuyến (video streaming) tại thị trường Việt Nam, Top 5 dịch vụ xem truyền hình trực tuyến tại Việt Nam đã gọi tên: FPT Play, Netflix, K+, VTVcab ON và Zing TV.

VTVcab ON phát triển trên nền tảng công nghệ “Make in Vietnam”

VTVcab ON là dịch vụ OTT TV được phát triển bởi cái bắt tay hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần Truyền thông đa phương tiện Thủ Đô (Thủ Đô Multimedia) và Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab).

Theo đó, toàn bộ nền tảng công nghệ phát triển dịch vụ bao gồm giải pháp tổng thể truyền hình OTT và giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung Sigma DRM do Thủ Đô Multimedia phát triển. VTVcab ON được phát sóng đầy đủ các nội dung mà VTVcab sản xuất.

Ông Nguyễn Minh Dũng, Giám đốc Trung tâm Nội dung số VTVcab tiết lộ, theo số liệu mới nhất, VTVcab ON đã có 5,8 triệu lượt tải (Mobile 2,9 triệu và Smart TV 2,9 triệu), lượng người sử dụng khoảng 400.000 người/tháng.

Cũng theo đại diện VTVcab ON cho biết, đối với dịch vụ OTT TV, độ trễ luôn là vấn đề làm đau đầu các nhà cung cấp dịch vụ, nhưng với giải pháp kỹ thuật do Thủ Đô Multimedia phát triển đảm bảo người dùng VTVcab ON có độ trễ thấp nhất và tăng dung lượng băng thông, người dùng xem với tốc độ cao hơn và không bị gián đoạn, đây là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo về chất lượng truyền dẫn. Người dùng sẽ không bị hiện tượng lag, trễ, rung giật màn hình, nhất là với các chương trình, sự kiện thu hút đông người theo dõi như các trận bóng đá đỉnh cao chẳng hạn.

Tất cả các chương trình, nội dung trên VTVcab ON đều là chương trình có bản quyền, các nội dung đều được bảo mật bằng giải pháp bảo vệ bản quyền trong nước do Thủ Đô Multimedia phát triển. Giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung Sigma DRM đã được tổ chức Cartesian (Anh) kiểm định và chứng nhận đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế vào tháng 12/2019.

KÍNH MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ XEM THÊM TẠI ĐÂY