Ngày 13/10, Thủ Đô Multimedia vinh dự là một trong những Doanh nghiệp tiên phong được  trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Phát triển doanh nghiệp, trong khuôn khổ Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) tại diễn đàn “Tiên phong tinh thần doanh nhân, kiến tạo Việt Nam bền vững” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư với sự tài trợ từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID. 

Theo kết quả công bố ngày 7/10/2022, Thủ Đô là một trong 6 doanh nghiệp đầu tiên được nhận Gói hỗ trợ cao cấp từ dự án USAID IPSC nhằm lựa chọn các doanh nghiệp tiên phong (PEs) có các sản phẩm Việt Nam sáng tạo, có tính cạnh tranh để mang ra thị trường quốc tế, trong số các doanh nghiệp được chọn vẫn có mặt các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ như Thủ Đô Multimedia, Mismart,… 

Ông Nguyễn Ngọc Hân (ở giữa), CEO công ty CP Thủ Đô Multimedia nhận Biên Bản Hợp Tác Đổi Mới Sáng cho các doanh nghiệp tiên phong

USAID IPSC là dự án hỗ trợ các doanh nghiệp này xây dựng chiến lược kinh doanh trong 3 – 5 năm tới giúp tăng cường, phát huy nội lực, vận dụng, khai thác hiệu quả ngoại lực để thích ứng và phát triển, trong bối cảnh thị trường biến động, rủi ro kinh doanh ngày càng gia tăng.

Trong 2 năm tới, gói hỗ trợ hứa hẹn là một trong những nguồn lực hỗ trợ Thủ Đô Multimedia trong việc tích cực triển khai các hoạt động mang tính chiến lược, cải thiện năng lực quản lý và vận hành cốt lõi của doanh nghiệp; nghiên cứu và xây dựng chiến lược phát triển thị trường quốc tế như châu Âu, Bắc Mỹ; xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp thông qua các đối tác quốc tế như Google, Amazon…; tư vấn chứng nhận, chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế như FDA, ISO, BSI…

13 năm vun trồng quả ngọt

Thủ Đô Multimedia được biết đến là một trong những công ty tiên phong về nghiên cứu & sản xuất truyền hình OTT, TV Technology Solutions, Giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số Digital Rights Management (DRM), Giải pháp truyền dẫn độ trễ thấp Low Latency Streaming,..

Suốt 13 năm qua, với đội ngũ nhân sự từ các trường đại học như ĐH Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, HV Bưu chính Viễn thông, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân … , chúng tôi luôn cố gắng để vươn lên trở thành doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực CNTT nói chung và ngành nội dung số nói riêng.

Những thành quả mà Thủ Đô đã đạt được như lời khẳng định trên thị trường như:

Giải pháp Sigma DRM do Thủ Đô Multimedia phát triển được chứng nhận trên trang web chính thức

Giải pháp Sigma DRM do Thủ Đô Multimedia phát triển được chứng nhận trên trang web chính thức của Cartesian

– Tháng 12/2019: Giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số Sigma DRM của Thủ Đô vượt qua kiểm định bảo mật Farncombe của Cartesian. Thủ Đô tự hào là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, cũng là doanh nghiệp duy nhất của Đông Nam Á, là 1 trong 6 doanh nghiệp của châu Á đạt được chứng nhận này. 

– Lọt vào danh sách 20 công ty toàn cầu sở hữu giải pháp bảo vệ bản quyền SigmaDRM (DRM-Digital Rights Managements). Chúng tôi tự tin đem trí tuệ Việt Nam đi toàn thế giới.

– Sở hữu nhiều phát minh công nghệ trong lĩnh vực truyền hình: Livestreaming, truyền hình tương tác, truyền hình internet, CDN

– Đã triển khai giải pháp cho nhiều đối tác lớn tại Việt Nam, Mỹ, Ấn Độ và Trung Đông như: Akamai, Nuance, VTVCab, Viettel, Vinaphone, Mobifone, MCV …

Giải pháp “Made by Vietnam” từ Thủ Đô Multimedia

Trong những năm qua, Dấu ấn sáng tạo của Thủ Đô Multimedia được ghi nhận ở nhiều giải pháp toàn diện trong lĩnh vực OTT,  và đậm nét nhất ở 2 dòng sản phẩm chính. 

Đầu tiên là giải pháp Sigma DAI/SSAI, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến và video trực tuyến chèn quảng cáo vào nội dung video ở mức máy chủ trước khi nó được gửi đến thiết bị của người xem. Điều này giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng bằng cách đảm bảo rằng quảng cáo được phát mượt mà và không gây gián đoạn nội dung gốc. Ngoài ra, Sigma DAI/SSAI của Thủ Đô cung cấp khả năng theo dõi hiệu suất quảng cáo một cách chi tiết hơn, giúp nhà quảng cáo và nhà cung cấp dịch vụ hiểu rõ hơn về cách người xem tương tác với quảng cáo.

Thứ hai là giải pháp Sigma DRM (Digital Right Management). Theo các số liệu thống kê, chỉ tính riêng ở Việt Nam, trong năm 2022, vi phạm bản quyền gây thiệt hại lên tới 350 triệu USD cùng với  hàng ngàn trang web ăn cắp nội dung/ phát sóng trái phép khi mà các chế tài xử lí chưa rõ ràng. Cảm nhận sâu sắc nỗi đau ấy, đội ngũ tài năng của Thủ Đô Multimedia sáng tạo ra giải pháp Sigma DRM giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và ngăn chặn việc trái phép sao chép và phân phối nội dung số. Giải pháp này cũng được tổ chức Cartesian kiểm định đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Thủ Đô tự hào là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, cũng là doanh nghiệp duy nhất của Đông Nam Á, là 1 trong 6 doanh nghiệp của châu Á đạt được chứng nhận này. 

Khu vực triển lãm của Thủ Đô Mulimedia tại diễn đàn

Khu vực triển lãm của Thủ Đô Mulimedia tại diễn đàn

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Phát triển doanh nghiệp và Thủ Đô Multimedia là nguồn động lực quan trọng trong hành trình của Thủ Đô với cam kết với sứ mệnh tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để mang đến những giải pháp công nghệ tiên tiến hơn và hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp truyền thông và giải trí.