Ngày 13/10, Thủ Đô Multimedia vinh dự là một trong những Doanh nghiệp tiên phong được  trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Phát triển doanh nghiệp, tại diễn đàn “Tiên phong tinh thần doanh nhân, kiến tạo Việt Nam bền vững” trong khuôn khổ dự án Tăng Cường Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam (IPSC). Gói hỗ trợ được “đo ni đóng giày” cho những doanh nghiệp được lựa chọn để trở thành hình mẫu phát triển cho các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng khác của Việt Nam tiên phong tạo dựng thương hiệu sản phẩm của Việt Nam, vươn ra thị trường quốc tế. 

Theo kết quả công bố ngày 7/10/2022, Thủ Đô là một trong 6 doanh nghiệp đầu tiên được nhận Gói hỗ trợ cao cấp từ dự án USAID IPSC nhằm lựa chọn các doanh nghiệp tiên phong (PEs) có các sản phẩm Việt Nam sáng tạo, có tính cạnh tranh để mang ra thị trường quốc tế, trong số các doanh nghiệp được chọn vẫn có mặt các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ như Thủ Đô Multimedia, Mismart,… 

Gói hỗ trợ là sự ghi nhận vô cùng quý báu về những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thủ Đô Multimedia trong suốt 13 năm qua vào việc phát triển và ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực truyền thông và giải trí (OTT). Đặc biệt trong giai đoạn Thủ Đô đang chuyển mình “Vươn ra biển lớn”, không chọn an toàn khi là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực OTT tại Việt Nam, Thủ Đô Multimedia mong muốn những dấu ấn của mình sẽ còn được hiện diện ở những thị trường lớn và cạnh tranh khốc liệt trên toàn thế giới. 

Ông Nguyễn Ngọc Hân (ở giữa), CEO công ty CP Thủ Đô Multimedia nhận Biên Bản Hợp Tác Đổi Mới Sáng cho các doanh nghiệp tiên phong

Ông Nguyễn Ngọc Hân (ở giữa), CEO công ty CP Thủ Đô Multimedia nhận Biên Bản Hợp Tác Đổi Mới Sáng cho các doanh nghiệp tiên phong

Trong những năm qua, Dấu ấn sáng tạo của Thủ Đô Multimedia được ghi nhận ở nhiều giải pháp toàn diện trong lĩnh vực OTT,  và đậm nét nhất ở 2 dòng sản phẩm chính. 

Đầu tiên là giải pháp Sigma DAI/SSAI, giải pháp này giúp cải thiện trải nghiệm xem trực tuyến mà vẫn tăng doanh thu quảng cáo bằng cách chèn quảng cáo vào nội dung video một cách mượt mà và không gây gián đoạn, giúp tối ưu hóa lợi nhuận cho các nhà cung cấp nội dung và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Thứ hai là giải pháp Sigma DRM (Digital Right Management). Theo các số liệu thống kê, chỉ tính riêng ở Việt Nam, trong năm 2022, vi phạm bản quyền gây thiệt hại lên tới 350 triệu USD cùng với  hàng ngàn trang web ăn cắp nội dung/ phát sóng trái phép khi mà các chế tài xử lí chưa rõ ràng. Cảm nhận sâu sắc nỗi đau ấy, đội ngũ tài năng của Thủ Đô Multimedia sáng tạo ra giải pháp Sigma DRM giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và ngăn chặn việc trái phép sao chép và phân phối nội dung số. Giải pháp này cũng được tổ chức Cartesian kiểm định đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Thủ Đô tự hào là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, cũng là doanh nghiệp duy nhất của Đông Nam Á, là 1 trong 6 doanh nghiệp của châu Á đạt được chứng nhận này. 

Giải pháp Sigma DRM do Thủ Đô Multimedia phát triển được chứng nhận trên trang web chính thức

Giải pháp Sigma DRM do Thủ Đô Multimedia phát triển được chứng nhận bởi Cartesian

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Phát triển doanh nghiệp và Thủ Đô Multimedia là nguồn động lực quan trọng trong hành trình của Thủ Đô với cam kết với sứ mệnh tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để mang đến những giải pháp công nghệ tiên tiến hơn và hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp truyền thông và giải trí.