DOANH NHÂN TRẺ ĐƯA TIN

Trước đó, từ tháng 12/2019, giải pháp đã được tổ chức Cartesian kiểm định và chứng nhận đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Thủ Đô Multimedia là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam, cũng là doanh nghiệp duy nhất của Đông Nam Á, là 1 trong 6 doanh nghiệp của châu Á đạt được chứng nhận này.

Ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng giám đốc Thủ Đô Multimedia chia sẻ: “Qua quá trình hoạt động, chúng tôi nhận thấy việc bảo vệ bản quyền đối với những hệ thống nội dung số như nội dung truyền hình, video, nhạc, sách điện tử… có vai trò đặc biệt quan trọng. Nếu không bảo vệ được bản quyền, ngoài những thiệt hại trực tiếp về kinh tế khi cung cấp nội dung cho người dùng, thì các hãng cung cấp nội dung lớn trên toàn cầu cũng từ chối hợp tác bởi đối tác phân phối không đảm bảo quyền bảo mật nội dung cho họ. Bằng chứng gần đây nhất là năm 2017 cúp C1 Châu Âu không được quyền phát tại Việt Nam do không bảo mật được bản quyền”.

Trên thế giới hiện chỉ có một số công ty lớn như Apple, Microsoft, IBM tham gia vào phát triển giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số; trong mảng truyền hình, cũng chỉ có hơn 10 công ty toàn cầu như Nagravision, Conax, Viacess…

Hiện giải pháp đang được triển khai cho dịch vụ truyền hình VTVcab ON của truyền hình cáp Việt Nam.

Kính mời độc giả xem thêm tại đây